Cách hoạt động của đèn pha tự động, sử dụng thế nào cho đúng?

Đèn pha tự động được xem là bộ phận vô cùng quan trọng trên mọi dòng ô tô. Với nguyên lý hoạt động linh hoạt, đèn có thể đảm bảo sự an toàn cho bạn khi di chuyển, nhất là với các chặng đường dài. Để tìm hiểu chi tiết hơn về cách hoạt động của đèn pha tự động, hãy cùng mazdamiennam theo dõi các nội dung sau nhé!

Đèn pha tự động là gì?

Đèn pha tự động là cụm công tắc đèn pha ôtô đã được nhà sản xuất lắp đặt sẵn ở vị trí cố định, bên trái vô lăng. Ở hệ thống đèn pha tự động, bạn sẽ thấy sự xuất hiện của một thiết bị cảm biến quang. Thông thường cảm biến quang này sẽ được gắn ngay vị trí phía dưới kính chắn gió trước.

Nhiệm vụ của cảm biến quang là truyền tải dữ liệu tới hệ thống đèn pha. Lúc này, đèn pha sẽ tự động cảm biến ánh sáng trong quá trình xe di chuyển và điều chỉnh ánh sáng của đèn cho phù hợp với môi trường xung quanh.

Tóm lại, cách hoạt động của đèn pha tự động sẽ đảm bảo sự an toàn cho bạn trong khi chạy xe ở điều kiện thiếu ánh sáng, khi qua gầm cầu, hầm tối. Đồng thời hạn chế tối đa tình trạng quên bật đèn khi trời tối thường thấy ở nhiều người.

cách hoạt động của đèn pha tự động 1
Đèn pha tự động mang lại nhiều lợi ích cho người lái.

Cách hoạt động của đèn pha tự động

Đèn pha tự động có cấu tạo gồm các bộ phận là: cảm biến quang, camera quan sát và hệ thống điều khiển đèn pha. Trong đó:

  • Cảm biến quang nằm ở vị trí sát mép kính chắn gió, đảm nhiệm nhiệm vụ theo dõi điều kiện ánh sáng từ môi trường xung quanh để truyền dữ liệu đến cụm hệ thống đèn pha.
  • Camera quan sát được gắn ở gương chiếu hậu trong xe. Chức năng của nó là quan sát và cảm nhận nguồn ánh sáng của các phương tiện đăng trước xe ở cả chiều cùng hướng và ngược hướng.
  • Hệ thống điều khiển đèn pha chịu trách nhiệm nhận dữ liệu từ bộ phận cảm biến và camera, dựa vào đó để chuyển đổi tự động từ đèn pha sang đèn cos hoặc từ đèn cos sang đèn pha. Quá trình điều chỉnh đèn phụ thuộc vào ánh sáng tại khu vực xe đi qua, phương tiện khác di chuyển ngược hay cùng chiều.

Ví dụ, nếu xe chạy vào ban đêm trong điều kiện ánh sáng kém, đèn pha tự động sẽ tự bật lên, đảm bảo tầm nhìn tốt nhất cho người lái. Sau đó nếu xe đến chặng đường có nhiều đèn, sáng rõ, đèn pha sẽ không được kích hoạt.

cách hoạt động của đèn pha tự động 2
Đèn pha tự động hoạt động thông qua cảm biến quang, camera quan sát và hệ thống điều khiển đèn.

Bạn nên lưu ý rằng, camera quan sát và cảm biến quang sẽ hoạt động cùng lúc với nhau, để phát hiện nhanh chóng điều kiện ánh sáng và phát đi cho hệ thống đèn pha. 

Camera quan sát ghi nhận nguồn sáng từ đèn của phương tiện đi phía trước. Nếu nhận thấy phương tiện kia đang di chuyển trong vùng chiếu sáng của đèn pha, hệ thống đèn lúc này sẽ tự động chuyển sang đèn cos. Ngược lại, nếu đường trống, đèn pha sẽ được bật trở lại.

Nguyên nhân khiến đèn pha tự động bị hỏng

Sau đây là một số nguyên nhân có thể khiến đèn pha tự động bị hư hỏng, không hoạt động:

Cháy cầu chì

Cầu chì là nơi bảo vệ các mạch điện. Vì thế nếu cầu chì bị cháy, đồng nghĩa với việc các mạch điện trong hệ thống cũng không sử dụng được. Việc thay thế cầu chì hỏng bằng cầu chì mới khá đơn giản, bạn có thể tự tiến hành. 

Mặc dù là thiết bị rẻ tiền, song cầu chì lại đóng vai trò quan trọng đối với các mạch điện trong xe, điển hình là đèn pha tự động.

cách hoạt động của đèn pha tự động 3
Cháy cầu chì có thể là nguyên nhân phổ biến khiến đèn pha tự động mất kết nối.

Cháy bóng đèn pha

Trường hợp cả hai bóng đèn pha đều bị hỏng, khả năng cao xe đang gặp vấn đề về điện. Thế nhưng, nếu 1 trong 2 bóng đèn không hoạt động, thì có thể có một bóng đèn bị hư. 

Ở những dòng xe hiện nay, bóng đèn pha tự động thường làm bằng đèn halogen có dây tóc vonfram mỏng. Thông thường tuổi thọ bóng đèn chỉ khoảng 500 – 2.000 giờ lái xe, tương đương 5 năm sử dụng. Bạn sử dụng đèn vào ban đêm càng nhiều, tuổi thọ bóng đèn càng rút ngắn. Do đó nếu hỏng, bạn phải thay lại bóng đèn mới.

Việc thay bóng đèn pha có thể không quá khó, tuy nhiên nếu bạn chưa có kinh nghiệm, tốt nhất hãy đến trung tâm sửa chữa, bảo trì để có thợ chuyên nghiệp hỗ trợ.

Công tắc rơle bị hỏng

Đối với tình trạng đèn cos hoạt động bình thường, nhưng đèn pha bị hỏng, khả năng cao là công tắc rơle đang bị lỗi. Công tắc rơle bộ phận kích hoạt chuyển đổi từ đèn cos sang đèn pha và ngược lại. Vì thế khi rơ le bị hỏng, các đèn này không được đổi vị trí cho nhau, tức là đèn pha tự động đang bị tê liệt.

cách hoạt động của đèn pha tự động 4
Công tắc rơle bị hỏng cũng là lý do khiến đèn pha tự động bị tê liệt

Để thay thế công tắc rơle, bạn nên đến cơ sở sửa chữa ô tô chuyên nghiệp, không nên tự ý làm vì thay role khá phức tạp và nhiều công đoạn.

Dây điện bị lỗi

Trong cụm đèn pha tự động, có rất nhiều loại dây điện khác nhau, một trong số đó có thể bị ăn mòn, hư hỏng hoặc đứt gãy. Thường khi dây điện bị lỗi có thể nhận thấy khá dễ dàng, nó sẽ nhấp nháy thường xuyên. Lúc này bạn nên cân nhắc sửa chữa hoặc thay thế. 

Trên đây là những thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về cách hoạt động của đèn pha tự động, kèm theo đó chúng tôi còn đưa ra nguyên nhân khiến đèn pha bị hỏng. Hy vọng các nội dung sẽ có ích với bạn nhé!

Thông tin liên hệ:

Phương Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Don`t copy text!