Có nên mua xe hơi trả góp không?

Mua xe ô tô bằng phương thức trả góp là gì?

Bán hàng theo phương thức trả góp đã không còn xa lạ với chúng ta. Bạn đang có ý định mua một chiếc ô tô nhưng lại băn khoăn xem có nên mua xe hơi trả góp không? Mua xe hơi theo phương thức trả góp cần phải cân nhắc một cách kỹ lưỡng để tránh “ôm” một khoản nợ. Chúng tôi sẽ tiến hành phân tích gửi đến người đọc những lời khuyên bổ ích nhất.

có nên mua xe hơi trả góp không

Mua xe ô tô bằng phương thức trả góp là gì?

Mua ô tô trả góp là việc vay vốn và mua bằng cách trả dần đại lý theo lãi suất kỳ hạn đã thỏa thuận ban đầu. Gói vay lựa chọn sẽ phụ thuộc vào số tiền sẵn có, việc này thì người bán hàng có thể tư vấn. Chiếc xe hơi đang có dự định mua được gọi là tài sản thế chấp. Sau khi thực hiện các thủ tục thì chúng ta có thể sử dụng ô tô bình thường. Bản gốc đăng ký xe sẽ được giữ lại trong thời hạn vay.

Mua xe ô tô bằng phương thức trả góp là gì?

Tin liên quan: Bảng giá xe Mazda mới nhất: Chi tiết các dòng Mazda 5 và 7 chỗ

Có nên mua ô tô trả góp hay không?

Hiện nay đa số người sẽ chọn phương thức trả góp để mua xe ô tô dù cho tài chính có thực sự dư giả. Hình thức này có thể mang lại những lợi ích hấp dẫn như sau:

  • Nếu bạn chưa đủ tiền mua thì cũng có cơ hội được sở hữu chiếc xe mà mình muốn. Thời hạn là mỗi tháng cho một lần trả góp nên ta có thể tìm cách xoay sở được tiền mà không cần quá lo lắng.
  • Thay vì bỏ ra một số tiền lớn để trả thẳng mua xe ô tô thì có thể trả trước một ít. Phần dư còn lại sẽ để giành đầu tư vào việc khác sinh lời lớn hơn.

Mọi người cần phải đảm bảo được nguồn thu nhập và kinh tế của mình đủ để dư ra một khoản trả góp hàng tháng. Trước khi quyết định mua xe hơi theo hình thức này bạn cần cân nhắc thật kỹ.

Có nên mua ô tô trả góp hay không?

Kinh nghiệm quý báu khi mua xe hơi trả góp

Chúng tôi sẽ giới thiệu cho mọi người những kinh nghiệm mua xe hơi theo phương thức trả góp. Những ý kiến này đã được các “bậc tiền bối” lâu năm chia sẻ, cụ thể:

Cần biết lãi suất vay trước khi mua xe

Nếu như bạn vay tiền thì khi thanh toán phải trả cả phần gốc lẫn lãi. Điều này dẫn đến số tiền sẽ phải bỏ ra để trả góp cao hơn là trả thẳng một lần. Lãi hàng tháng mà chúng ta phải trả cho ngân hàng cộng lại thì tính ra cao hơn tiền gốc.

Hiện nay, lãi suất áp dụng cho việc vay tiền mua xe được chia thành 2 loại:

  • Lãi suất cố định từ lúc ban đầu đến khi kết thúc việc trả góp, tiền lãi hàng tháng tính theo số nợ ban đầu.
  • Lãi suất cố định từ đầu nhưng điều chỉnh khác nhau 3 tháng 1 lần tùy thoe chính sách của mỗi ngân hàng.

Người mua sẽ được ngân hàng hoặc người bán tư vấn để lựa chọn cho mình lãi suất phù hợp đảm bảo tiền vốn.

Lựa chọn tài sản thế chấp

Hợp đồng tín dụng sẽ thuận lợi hơn khi ký kết nếu bạn chọn thế chấp chính chiếc xe hơi dự định mua. Nhưng nếu chúng ta có ý định thế chấp một tài sản khác thì bạn cần được tư vấn bởi nhân viên tín dụng.

Một số giấy tờ cần thiết khi mua xe hơi trả góp

Khi mua xe theo hình thức trả góp, ngoài tài sản thế chấp, chúng ta cũng cần phải có thêm các giấy tờ. Chúng có thể xác nhận được nhân thân và khả năng tài chính, gồm có:

  • Cá nhân phải không có lịch sử vay nợ xấu 3 năm gần nhất mới được mua xe trả góp. Giấy tờ của đối tượng này gồm: CMND/CCCD/Hộ chiếu, sổ hộ khẩu. Trong trường hợp bạn đã kết hôn thì cần phải có giấy đăng ký kết hôn, CMND của vợ (chồng). Người độc thân hay ly hôn thì cũng phải có giấy chứng nhận của Phường/Xã cấp. Giấy tờ để chứng minh mức thu nhập như hợp đồng lao động, giấy phép đăng ký kinh doanh,…
  • Doanh nghiệp, tổ chức cũng phải có điều kiện là không có lịch sử nợ xấu 3 năm trở lại đây. Hồ sơ mua xe trả góp cần CMND/CCCD/Hộ chiếu của giám đốc, giấy phép đăng ký kinh doanh, BCTC,…
Khi mua xe theo hình thức trả góp, ngoài tài sản thế chấp  cần phải có thêm các giấy tờ

Tin liên quan: Top 10 đại lý Mazda uy tín và bán đúng giá trên toàn quốc

Quá trình thực hiện vay và mua xe hơi

Quá trình thực hiện vay và mua xe hơi sẽ được nhân viên tư vấn ở đại lý ô tô hỗ trợ lựa chọn gói trả góp. Chung ta cần phải chú ý những điều sau khi vay ngân hàng để mua xe:

  • Không nên bỏ qua các khoản mục về phí, đó là các loại chi phí kèm theo ngoài tiền mua xe ô tô. Chúng là các phí thẩm định, phí photo các giấy tờ liên quan có công chứng,… Bạn nên tìm cách để đánh dấu lại các khoản phí để tránh nhầm lẫn khi chi trả.
  • Hãy đọc kỹ các điều khoản của hợp đồng khi mua xe trả góp. Đặc biệt là khoản mục lãi suất, các bên liên quan, kỳ hạn trả góp, thời hạn vay,…

Lời kết

Chúng tôi đã có những chia sẻ bổ ích về chủ đề “có nên mua xe hơi trả góp không?”. Thông qua bài viết này, các bạn có thể cân nhắc những quyết định đúng đắn cho bản thân trước khi ký hợp đồng. Để nhận được những ưu đãi hấp dẫn khi mua xe, khách hàng hãy tham khảo trang web mazdamiennam.com của chúng tôi. Đại lý Mazda Hồ Chí Minh cam kết cung cấp những chiếc xe hơi sang trọng và đẹp nhất hiện nay.

Thông tin liên hệ:

 

Văn Cường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Don`t copy text!
0833223434