Apple Carplay Mazda: Giới thiệu lợi ích, hướng dẫn sử dụng

Mazda vừa ra mắt bộ đôi Mazda CX-8 2020 và Mazda Cx5 thế hệ 6.5, cả 2 dòng này đều tích hợp công nghệ Apple carplay và Android Auto. Đây tính cực kỳ hữu ích, tuy nhiên không phải ai cũng thành thạo sử dụng hết các tính năng này.

Apple carplay và Android Auto được trang bị trên Cx-8,CX-5 thế hệ 6.5

Tin liên quan:

Điểm qua trang bị HOT Mazda CX-8 2020 chuẩn bị về Việt Nam

Mazda CX-8 2020 Top các xe 7 chỗ đáng mua nhất năm 2020

Mazda chính thức công bố giá bán Mazda CX-8 2020

Thị trường ứng dụng công nghệ phát triển với tốc độ khá nhanh, ra mắt nhiều ứng dụng mới hỗ trợ cho người dùng trong nhiều lĩnh vực. Đặc biệt trong đó có  Android Auto và Apple Carplay, đây là 2 phần mềm kết nối trực tiếp điện thoại thông minh với hệ thống đa phương tiện của xe.

Apple Carplay và Android Auto là gì?

Đây là hệ thống ứng dụng thông minh được cài đặt trên ô tô để người dùng có thể trải nghiệm những tính năng trên điện thoại thông minh.

Hệ thống này sẽ giúp chủ nhân truy cập vào các ứng dụng tiện ích trên điện thoại như danh bạ, cuộc gọi, nhắn tin, bản đồ… mà không cần thiết phải sử dụng điện thoại.

Giải trí nghe nhạc, điện thoại rãnh tay, bản đồ google map…

Lợi ích của ứng dụng Apple Carplay và Android Auto

Trong vài năm gần đây, các hãng xe đã bắt đầu công cuộc chạy đua trong việc kết nối điện thoại với sản phẩm của mình. Hai ông lớn trong ngành này có Apple với Apple Carplay và Google là Android Auto.

Sự tiện lợi của hệ thống này là cho phép chủ nhân của xe sử dụng các chức năng của điện thoại thông minh trong khi đang lái xe, ví dụ như tin nhắn, danh bạ, cuộc gọi, bản đồ,… mà không cần trực tiếp cầm điện thoại.

Apple car Play và andrioid được tích hợp
Apple car Play và andrioid được tích hợp mang nhiều tiện ích cho người lái

Vừa lái xe vừa sử dụng điện thoại có thể gây ra nguy hiểm cho bản thân cũng như người ngồi xung quanh. Apple Carplay và Android Auto hỗ trợ tài xế rất nhiều trong việc vừa thao tác các tính năng của điện thoại vừa vận hành xe.

Để mang lại những trải nghiệm này, bộ đôi SUV Mazda CX-8 và New Mazda CX-5 2019 được trang bị thêm tính năng Apple Carplay và Android Auto.

Cách kết nối APPLE CARPLAY MAZDA

Apple Carplay là ứng dụng riêng của hệ điều hành IOS trên điện thoại thông minh Iphone. Ứng dụng này cho phép bạn thực hiện cuộc gọi, gửi tin nhắn, phát nhạc trên điện thoại thông qua hệ thống âm thanh của xe. Ngoài ra, ứng dụng tích hợp hệ thống thao tác bằng giọng nói thông qua trợ lý ảo Siri.

Thông tin liên quan:

Tổng hợp màu xe Mazda CX-8 2020 được yêu thích nhất

Thông số kỹ thuật Mazda CX8 2020 tiết lộ các công nghệ mới

  • Điều kiện để sử dụng Apple Carplay là: Iphone 5 hoặc hệ điều hành IOS 7.1 trở lên, dây cáp lightning.

Bước 1:  Kết nối Iphone bằng cách kết nối dây cáp lightning với đầu nối USB được chỉ định bằng kí hiệu

Bước 2: Kích hoạt Apple Carplay trên điện thoại bằng cách vào: Cài đặt à Cài đặt chung à Carplay

Vào setting trên Iphone chọn carplay
bấm chọn vào xe của bạn

Bước 3: Trên màn hình sẽ hiển thị thông báo điện thoại kết nối. Chọn Connect à Agree.

Chon Agree để hoàn thành kết nối
Các ứng dụng xuất hiện trên màn hình Mazda
bản đồ google map rất quan trọng cho chuyến đi xa

Khi kết nối hoàn tất, Màn hình Mazda Connect sẽ chuyển sang hiển thị màn hình chính của Apple Carplay. Trên màn hình chính sẽ có những ứng dụng cơ bản như : Điện thoại, Tin nhắn, Nhạc và các ứng dụng khác như Google Maps,…

Với Android auto chúng ta thực hiện 3 bước như trên nhé. 

Sau đây là toàn bộ quá trình kết nối Apple carplay trên bộ đôi Mazda Cx-8 và Mazda Cx-5 thế hệ 6.5. Mọi thắc mắc quý vị vui lòng gọi điện vào số hotline dịch vụ trên sổ bảo hành (nơi mua xe) để được hỗ trợ tốt nhất. Hoặc quý vị có thể đặt câu hỏi bên dưới, chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất.

Nguồn: https://mazdamiennam.com

Mai An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Don`t copy text!
0938908397