Hướng dẫn sử dụng chế độ Sport Mode các dòng xe Mazda

Ngày nay, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học kỹ thuật hiện đại. Những chiếc xe ô tô với nhiều chế độ lái khác nhau ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu cho khách hàng. Chế độ Sport Mode của xe Mazda được trang bị trên dòng xe của hãng giúp người lái trải nghiệm khác biệt. Sau đây là hướng dẫn giúp cho người dùng có thể dễ dàng sử dụng chế độ này, đừng bỏ lỡ.

Giới thiệu những chế độ lái thường gặp trên xe hơi

Đối với dòng xe hơi hiện đại thì các chế độ lái được bổ sung và tiện ích hơn rất nhiều. Chúng mang đến cho người dùng trải nghiệm đa dạng với nhiều cảm giác khi lái xe. Dưới đây là chế độ lái thông thường, cơ bản mà bạn hay bắt gặp nhất:

Các chế độ lái phổ biến thường thấy trên xe ô tô ngày nay

Chế độ lái Normal

Chế độ này được biết đến là mặc định trên xe giúp cân bằng độ êm ái, trung tính cũng như hiệu suất vận hành cho phương tiện. Thông qua chế độ lái này, người dùng hiểu được đặc tính nguyên bản mà nhà sản xuất muốn mang tới cho khách hàng.

Xem thêm: Mazda BT-50 2020: [Tiết lộ giá] ưu đãi, hình ảnh mới nhất

Chế độ lái Sport

Là chế độ dành cho những người có cá tính mạnh mẽ, yêu thích thể thao với trải nghiệm lái xe nhanh, mạnh, thú vị. Chế độ này được tối ưu hóa các thành phần vận hành nhằm nâng cao hiệu suất cũng như cảm giác thể thao khi ngồi trong xe.

Với chế độ này, phản ứng ga nhanh hơn, độ nhạy ở chân ga tăng lên nhằm giảm độ trễ khi tăng tốc. Đồng thời, sang số chậm hơn để tăng độ bốc cho xe cùng khả năng lái nhanh và hộp số ngâm lâu hơn.

Âm thanh ống xả to, tạo độ phấn khích, hệ thống treo và tay lái cứng tạo cảm giác tốt hơn. Tăng độ bám đường khi cua các ngã rẽ, giúp người điều khiển xe chấp nhận phần độ thoải mái và êm ái của xe.

Chế độ Sport mang lại trải nghiệm thú vị cho người lái

Chế độ lái SPORT +

Với chế độ này nâng tầm người lái lên một tầng cao mới mang đậm chất thể thao, mạnh mẽ, cá tính. Chế độ lái SPORT + kích hoạt:

  • Điều khiển lực kéo động (Dynamic Traction Control – DTC)
  • Điều khiển ổn định động (Dynamic Stability Control – DSC)

Việc này cho phép lốp xe quay nhiều hơn trước khi điều khiển lực kéo động can thiệp vào. Ngoài ra, chế độ lái này còn cho phép các bánh xe điều khiển quay vòng, bám vững trong đất cát, sỏi đá, tuyết đọng.

Chế độ lái ECO (E/C/)

Bằng cách điều chỉnh các thông số vận hành của bộ truyền động và động cơ mà chế độ lái Eco được tối ưu hóa hoàn toàn mức tiêu thụ nhiên liệu. Điều này giúp cải thiện số dặm xe cho việc di chuyển trên đường cao tốc hay đi trong thành phố.

Tuỳ vào mức sản sinh ra sức mạnh giảm nhẹ mà chế độ lái Economy Mode đem lại trải nghiệm nhẹ nhàng, thân thiện với môi trường. Vì công suất động cơ tăng chậm cho nên khả năng tiết kiệm được nhiên liệu cao khi sử dụng chế độ lái này.

Hướng dẫn cách dùng chế độ Sport Mode của xe Mazda

Sau đây là cách sử dụng chế độ lái Sport Mode của xe Mazda mà quý vị bạn đọc có thể tham khảo:

Công tắc chọn chế độ lái

Đầu tiên, để sử dụng được chế độ Sport Mode của xe Mazda chúng ta cần:

  • Đẩy công tắc về hướng có chữ phía trước (Sport) để lựa chọn chế độ lái thể thao
  • Kéo công tắc về phía sau nếu như muốn hủy chế độ lái thể thao
Cách sử dụng chế độ lái xe thể thao của xe Mazda

Nguyên lý hoạt động

Bạn cần hiểu rõ về nguyên lý hoạt động của chế độ lái Sport trên xe Mazda để vận hành xe êm ái hơn. Khi gạt công tắc sang chế độ thể thao thì bộ điều khiển điện tử sẽ tác động lên hộp số và động cơ.

  • Hộp số: Giúp lựa chọn hoặc thay đổi thời điểm sang số thích hợp và tận dụng được hết sức mạnh mà động cơ tạo ra
  • Động cơ: Hệ thống cung cấp nhiều nhiên liệu hơn nếu ở cùng một vị trí bướm ga, giúp cho động cơ sớm đạt được vận tốc sức mạnh tối đa, mang đến trải nghiệm thú vị cho người cầm lái.

Đèn chỉ báo chế độ lái Sport Mode

Kích hoạt chế độ lái Sport thì đèn báo sẽ sáng trên màn hình táp lô cho người dùng thấy. Nếu như không thực hiện được việc chuyển chế độ lái thể thao thì đèn chỉ báo chớp để thông báo cho người lái biết.

Xem thêm: Bảng giá xe Mazda cập nhật mới nhất | Mazda Hồ Chí Minh

Lưu ý khi sử dụng chế độ Sport Mode của xe Mazda

Chế độ lái thể thao được sử dụng sẽ khiến cho động cơ hoạt động hết công suất tối đa. Điều này làm cho nhiên liệu bị tiêu hao nhanh hơn mức di chuyển bình thường. Bên cạnh đó, sau mỗi lần xe tắt máy thì hệ thống tự động quay về chế độ thường.

Sử dụng chế độ lái thể thao giúp nâng cao khả năng tăng tốc và đem đến cảm giác thú vị cho người dùng

Chế độ Sport Mode của xe Mazda là chế độ lái thông thường được trang bị trên các dòng xe của hãng. Hy vọng rằng, thông qua bài viết này quý vị bạn đọc sẽ hiểu thêm về từng chế độ lái xe cũng như cách sử dụng thuần thục, an toàn nhất.

Nguồn: https://mazdamiennam.com

Văn Cường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Don`t copy text!
0833223434