Nên mua ôtô hay để tiền đầu cơ đất sinh lời?

Hình 2: Có 500 triệu nên mua ôtô hay để tiền đầu cơ đất sinh lời?

Nên mua ôtô hay để tiền đầu cơ đất sinh lời là câu hỏi được rất nhiều gia đình quan tâm, nhất là các cặp vợ chồng trẻ. Nhiều người cho rằng mua xe là tiêu sản, nên dành tiền đầu tư mua đất bán sinh lời. Ngược lại nhiều gia đình lại cho rằng mua xe ô tô để phục vụ, tăng chất lượng cuộc sống. Hai quan điểm này đã gây nên nhiều tranh cãi cho các cặp vợ chồng. Tại bài viết sau đây Mazdamiennam.com sẽ cung cấp thêm thông tin đến các bạn.

nên mua ôtô hay để tiền đầu cơ đất

Xôn xao chùm ảnh Mazda 3 2021 màu xanh đen

Tuyển tập ảnh Mazda CX5 2021 màu xám đẹp ngây ngất

Nên mua ôtô hay để tiền đầu cơ đất sinh lời?

Nên mua ô tô hay để tiền đầu cơ đất sinh lời là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là các cặp vợ chồng trẻ. Có rất nhiều cặp vợ chồng xảy ra tranh cãi nảy lửa chỉ vì vấn đề đầu tư mua đất hay mua ô tô phục vụ việc đi lại. Trên thực tế cả hai việc mua xe và đầu tư đất đều có lợi ích riêng, phù hợp với nhu cầu của từng gia đình. Để làm rõ vấn đề này chúng ta cùng làm một bài toán nhỏ:

Hình 1: Nên mua ôtô hay để tiền đầu cơ đất sinh lời?
Nên mua ôtô hay để tiền đầu cơ đất sinh lời?

Ví dụ vợ chồng bạn có 1 tỷ tiền tiết kiệm, người vợ muốn mua đất đầu tư sinh lời, người chồng lại muốn mua xe phục vụ việc đi lại cho gia đình. Với số tiền này gia đình có thể cân nhắc phương án mua xe cũ hoặc xe hạng phổ thông từ 300-400 triệu và đầu tư mua đất trong khoảng 600-700 triệu để đầu cơ.

Với số tiền khoảng 500 triệu nếu là vợ chồng trẻ chưa có con cái, không có nhu cầu đi lại, không đủ kinh phí nuôi xe có thể cân nhắc đến việc đầu tư đất sinh lời. Ngược lại với các gia đình có con nhỏ, nhu cầu đi lại nhiều nên cân nhắc đến việc mua xe phục vụ cả gia đình.

Việc mua xe không chỉ phục vụ nhu cầu đi lại cho cả gia đình mà còn là phương tiện cần thiết trong công việc, kinh doanh. Đôi khi ô tô còn là bộ mặt của chủ nhân, giúp tăng hiệu quả trong công việc, gặp gỡ đối tác, khách hàng. Ví dụ trên chỉ xét giữa việc gia đình bạn đã có nhà và có tiền tiết kiệm thì nên mua ô tô đi lại hay đầu tư mua đất sinh lời.

Có 500 triệu nên mua ôtô hay để tiền đầu cơ đất sinh lời?

Trong trường hợp gia đình bạn mua xe cho mục đích kinh doanh sẽ có 2 giải pháp bao gồm:

  • Trường hợp 1: Nếu mua xe chạy dịch vụ như lái taxi, chở hàng, chở khách thì 1 tháng bạn có thể kiếm từ 10-16 triệu. Tuy nhiên trước tình trạng dịch Covid-19 như hiện nay thì việc chạy ô tô dịch vụ sẽ trở nên khó khăn hơn.
  • Trường hợp 2: Bạn có thể kinh doanh cho thuê ô tô với mức thu nhập giao động khoảng 10-12 triệu/tháng.
Hình 2: Có 500 triệu nên mua ôtô hay để tiền đầu cơ đất sinh lời?
Có 500 triệu nên mua ôtô hay để tiền đầu cơ đất sinh lời?

Lưu ý: Cả hai trường hợp này đều chỉ tính đối với các gia đình mua ô tô phục vụ nhu cầu kinh doanh, không tính việc mua xe phục vụ nhu cầu đi lại, chuyên chở cho gia đình hay việc kinh doanh.

Với 500 triệu sau mua xe từ 4-5 năm bạn mới có thể thu hồi vốn mua xe ban đầu. Tuy nhiên bạn cần tính sau khi chạy xe khoảng 4 năm xe sẽ bị xuống giá còn khoảng 250 triệu. Trong 4 năm chạy xe bạn còn phải bỏ ra các chi phí bảo dưỡng như thay kính, thay lốp, thay linh kiện khoảng 50 triệu nữa. Như vậy sau 5 năm bạn chỉ lời từ việc mua ô tô là 510 triệu.

Ngược lại nếu đầu tư 500 triệu mua đất từ 4-5 năm bạn có thể lời khoảng 2 tỷ, còn đầu tư mua xe phục vụ kinh doanh sau 5 năm bạn chỉ lời 510 triệu.

Lưu ý: Trong trường hợp này chỉ đúng nếu bạn đầu tư mua đất tại vị trí đắc địa nằm trong khu vực quy hoạch hoặc đất ở.

Hình 3: Mua ô tô hay mua đất?
Mua ô tô hay mua đất?

Những lợi ích khi mua xe ô tô

Nên mua ôtô hay để tiền đầu cơ đất sinh lời? Việc mua xe ô tô phục vụ nhu cầu đi lại hay kinh doanh gia đình như chở đồ mang đến rất nhiều lợi ích. Trong đó có thể kể đến một số lợi ích khi mua ô tô như:

Xe ô tô là công cụ chuyên chở đắc lực cho gia đình

Chi phí vận chuyển hàng hóa nhất là các hộ gia đình kinh doanh, buôn bán khá tốn kém. Nếu gia đình có ô tô riêng có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí cũng như thời gian cũng như công sức. Xe ô tô là công cụ chuyên chở đắc lực trong kinh doanh, giúp tăng uy tín, tính chuyên nghiệp trong việc kinh doanh.

Nếu bạn có 500 triệu đồng thì có thể lựa chọn cho mình các dòng xe phân khúc B như Mazda 2 2021 đang cực kỳ hot, xe nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan bền bỉ và tiết kiệm nhiên liệu trong phân khúc và đang được ưu đãi 100% trước bạ. Bạn nên không nên bỏ qua cơ hội có một không hai này.

Hình 4: Những lợi ích khi mua xe ô tô
Những lợi ích khi mua xe ô tô

Đảm bảo an toàn cho bản thân

Theo thống kê của Ủy ban an toàn giao thông Quốc gia có đến 70% số vụ tai nạn giao thông đường bộ xảy ra đối với xe máy. Việc di chuyển bằng ô tô tăng an toàn và sức khỏe cho bản thân cũng như gia đình. Di chuyển bằng ô tô giúp tránh nắng nóng, khói bụi, mưa gió, cực kỳ phù hợp với các gia đình có con nhỏ.

Tin liên quan: Thu nhập 20 triệu nên mua ôtô hay không?

Lời kết

Mazdamiennam.com vừa giải đáp thắc mắc nên mua ôtô hay để tiền đầu cơ đất sinh lời thông qua nội dung bài viết trên đây. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà các gia đình có thể cân nhắc đến việc mua ô tô phục vụ việc đi lại hoặc mua đất để sinh lời. Các gia đình có con nhỏ, nhu cầu đi lại nhiều nên cân nhắc mua ô tô để đảm bảo sức khỏe, an toàn và tiện lợi.

Thông tin liên hệ:

-15%
Original price was: 479.000.000₫.Current price is: 408.000.000₫.
Mai An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Don`t copy text!
0938908397