Tính năng của hệ thống hỗ trợ an toàn chủ động I-Activsense

Lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam, gói hệ thống hỗ trợ an toàn chủ động I-ACTIVSENSE của Mazda thu hút được nhiều sự quan tâm. Được tích hợp các tính năng tiên tiến, hiện đại, mang lại nhiều lợi ích cho người lái. Hiện I-ACTIVSENSE đang rất được đón nhận tại Việt Nam. Đừng bỏ lỡ những thông tin thú vị về hệ thống qua chia sẻ của bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu về công nghệ I-Activsense

Hiện nay, gói công nghệ hỗ trợ an toàn chủ động I-Activsense do Mazda phát triển và đặt tên đang là “điểm nóng”, thu hút sự chú ý của khách hàng. Vì khá mới mẻ nên có không ít người đang băn khoăn không biết công nghệ này là gì, có tính năng nổi bật ra sao?

Công nghệ hỗ trợ an toàn chủ động I-Activsense

Trên thực tế, đây là một gói được trang bị an toàn trên xe hơi, tích hợp những tính năng như:

  • Cảnh báo điểm mù BSM
  • Cảnh báo phương tiện cắt ngang khi lùi RCTA
  • Cảnh báo chệch làn đường LDWS
  • Hệ thống đèn pha LED tự động thích ứng
  • Chủ động can thiệp vào xe như phanh trước khi xe va chạm nhằm giảm thiểu những tai nạn không đáng có hoặc mức độ nghiêm trọng của tai nạn

Trước đây, gói trang bị này chỉ có trên phiên bản xe cao cấp tại thị trường nước ngoài. Tuy nhiên, hiện công nghệ này đã được Mazda trang bị trên các mẫu xe của hãng như CX – 5 và CX – 8. Chính vì được tích hợp các tính năng này mà nó góp phần tăng giá chênh lệch xe lên đến 70 triệu đồng.

Các tính năng của hệ thống hỗ trợ an toàn chủ động I-Activsense

Tập hợp những tính năng tiên tiến nhất hiện nay, gói công nghệ I-ACTIVSENSE đang được khá nhiều người quan tâm. Trang bị trên các mẫu xe như CX-5, CX-8 của Mazda nhằm đảm bảo an toàn tối đa cho người sử dụng với hệ thống:

Xem thêm: Mazda 2 2020: [Hé lộ giá] khuyến mãi, hình ảnh tháng mới nhất

Hệ thống Blind Spot Monitoring- BSM (cảnh báo điểm mù)

Đây là một tính năng trong hệ thống hỗ trợ an toàn chủ động, nó sử dụng các radar cản sau quét những chiếc xe ở làn bên cạnh hay phía sau. Kích hoạt và nhận diện phương tiện từ độ xa 50m. Khi chiếc xe ở bên cạnh tiếp cận điểm mù hệ thống sẽ hiển thị đèn báo ở trên mặt gương chiếu hậu cùng phía.

Hệ thống cảnh báo điểm mù trong I-Activsense

Bên cạnh đó, khi người điều khiển xe chuyển sang làn đường khác. Radar sẽ phát hiện ra xe ở phía làn đường đó và phát ra âm thanh cánh bảo cùng biểu tượng nháy liên tục ở hệ thống gương chiếu hậu.

Hệ thống điều khiển hành trình tích hợp Radar

Hệ thống này dựa vào tín hiệu từ radar trong logo của Mazda nhằm xác định được đối tượng phía trước. Sau đó, duy trì khoảng cách với xe đi ở đằng trước theo điều khiển hành trình tích hợp.

Là một trong những tính năng nổi bật của hệ thống hỗ trợ an toàn chủ động I-Activsense. MRCC ( Hệ thống điều khiển hành trình tích hợp radar – Mazda Radar Cruise Control) kết hợp cùng với SBS hỗ trợ chủ động phanh lại xe nhằm giảm thiểu nguy hiểm tối đa khi xe phía trước giảm tốc độ đột ngột.

Khi đi vào khu vực đông dân, hệ thống này phát huy tối đa chức năng của nó. Với tốc độ 50 – 60km/h cùng hệ thống Cruise control thông thường, khi xe trước giảm tốc độ thì xe của bạn cũng cần phải đạp thắng và tự động ngắt hệ thống. Sau đó, hệ thống phải cài đặt lại sau khi xe trước tăng tốc. Hay như xe giảm tốc thì bạn cũng phải tự giảm hay tăng tốc theo và không cần cài đặt lại.

Hệ thống điều khiển hành trình tích hợp Radar

Hệ thống Adaptive LED Headlights- ALH (đèn pha LED tự động thích ứng)

Trong hệ thống đèn pha này được chia làm bốn cụm LED không giống nhau và được điều khiển bởi một Camera gắn trên kính lái. Có thể tùy chỉnh góc chiếu, phụ thuộc vào các phương tiện, tốc độ, biển báo xung quanh xe.

  • Đèn cos chiếu rộng: Nhằm tăng góc nhìn hỗ trợ cho người lái trước phương tiện nhỏ hay người đi bộ tại những điểm giao thông thiếu ánh sáng mà đèn cos chiếu rộng sẽ hoạt động tốc độ dưới 40km/h
  • Đèn pha chống lóa: Giúp hệ thống liên tục soi đèn chiếu hậu hay pha của xe đi trước hoặc ngược lại với mô đun Camera gắn trên kính lái. Những cụm LED được điều chỉnh tương ứng để chiếu xa, những phần đường không có người nhưng hạ cos khi phát hiện xe ở gần. Tốc độ di chuyển từ 40km/h trở lên thì chế độ này mới hoạt động.
  • Đèn pha cho đường cao tốc: Những cụm đèn LED tự động nâng góc khi xe di chuyển với tốc độ trên 90km/h nhằm chiếu sáng và xa hơn các biển báo phía trước. Nhờ hệ thống hỗ trợ người lái giúp nhận diện được phương tiện, biển báo từ phía xa để giữ khoảng cách an toàn khi di chuyển trên đường.

Xem thêm: Đại lý xe Mazda tại TPHCM đáng mua nhất 

Hệ thống Lane Departure Warning System- LDWS (cảnh báo lệch làn)

Hệ thống cảnh báo lệch làn cũng sử dụng mô đun Camera giống đèn pha LED tự động thích ứng. Liên tục soi vạch kẻ đường khi chiếc xe bắt đầu di chuyển khỏi làn đường nhằm cảnh báo cho người lái biết.

Bên cạnh đó, hệ thống này còn giúp cảnh báo bằng âm thanh mà không chủ động sửa lái để đưa xe quay trở lại làn đường. Tuy nhiên, nếu xe đã được bật xi nhan khi rời làn thì hệ thống sẽ bỏ qua cảnh báo.

Hệ thống cảnh báo lệch làn là một trong những tính năng cần có

Bài viết trên đã giới thiệu tới người đọc về những tính năng của hệ thống hỗ trợ an toàn chủ động I-Activsense. Từ thông tin được cung cấp, mong rằng sẽ mang lại nhiều kiến thức hữu ích cho người lái nhằm nâng cao trình độ hiểu biết cũng như giảm thiểu các nguy cơ khi di chuyển xe.

Nguồn: https://mazdamiennam.com

Văn Cường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Don`t copy text!
0833223434