Tổng Hợp Các Công Nghệ An Toàn Của Xe Mazda

Mazda là một trong những dòng xe được tích hợp nhiều tính năng và công nghệ an toàn. Cùng tìm hiểu các công nghệ an toàn của xe Mazda ngay trong bài viết này nhé.

các công nghệ an toàn của xe Mazda

Tin liên quan: Xe Mazda 3 2020 trang bị gói an toàn thông minh như CX-8

Công nghệ i-Activsense

i – Activsense là một trong các công nghệ an toàn của xe Mazda được đánh giá rất cao. Trên toàn bộ sản phẩm thế hệ mới của Mazda đều được trang bị công nghệ i -Activsense. Từ phân khúc New Mazda 2 đến bộ đôi SUV Mazda CX5 và Mazda CX8.

Mô phỏng công nghệ i – Activsense trên  các dòng Mazda

Công nghệ i-Activsense quan trọng như thế nào? Nhờ có công nghệ này mà các mối nguy hiểm tiềm ẩn được phát hiện. Chúng có khả năng phán đoán chính xác hơn rất nhiều đối với các mối nguy hiểm. Đồng thời có thể vận hành xe theo cách phù hợp với điều kiện giao thông thực tế. Nhờ đó mà người lái có thể lái xe có cảm giác yên tâm và an toàn hơn.

Cụ thể các tính năng đó là: cảnh báo phương tiện cắt ngang (RCTA); cảnh báo điểm mù (BSM); Điều khiển hành trình tích hợp radar MRCC, … Tất cả đều là những tính năng giữ an toàn cho người lái thường chỉ xuất hiện trên các mẫu xe sang.

Công nghệ SkyActiv

Đây cũng là một công nghệ hoàn toàn mới trên Mazda. SkyActiv giúp khả năng phun nhiên liệu được tối ưu hoá. Mặt khác, nó giúp nhiên liệu kết hợp với nhau thành một hỗn hợp đồng nhất. Đồng thời còn giúp khả năng đốt cháy tốt hơn, nhiệt độ khi cháy thì giảm đi.

SKyActiv còn vận hành trên ống xả tạo ra sự khác biệt hoàn toàn. Tiết diện

các đường ống xe lớn hơn từ đó tăng khả năng tiếp xúc, giảm áp suất cho xe. Đồng thời, chiều dài của hệ thống ống xả này cũng tăng lên nhằm giảm áp lực. Từ đó làm giảm nhiệt độ khí thải khi  tác dụng lên động cơ trong quá trình hoạt động.

Công nghệ SkyActiv đem lại đột phá mới cho Mazda

Hệ thống khí thải được bố trí các cổ góp thải một cách phù hợp. Nhờ đó mà lượng khí thải tồn đọng trong xilanh được giảm bớt. Bộ phận buồng đốt gắn trực tiếp với kim phun của động cơ. Đồng thời piston có phần khoang cháy hết sức đặc biệt nhờ vậy mà giúp đẩy nhanh và cải thiện hơn quá trình đốt nhiên liệu của xe.

Công nghệ SkyActiv tối đa hoá các vật liệu nên giúp giảm nhẹ khối lượng. Nhờ vào sự giảm ma sát ở các chi tiết máy mà tuổi thọ của động cơ được tăng cao. Đồng thời còn giúp giảm tiêu hao nhiên liệu.

Công nghệ MRCC

MRCC là viết tắt của  Mazda Radar Cruise Control – hệ thống điều khiển hành trình tích hợp radar. Là một trong các công nghệ an toàn của xe Mazda được nhiều người yêu thích nhất. Nhờ nó mà người lái xác định và duy trì khoảng cách với xe phía trước. Trong trường hợp xe phía trước giảm tốc độ đột ngột thì công nghệ MRCC sẽ kết hợp cùng SBS chủ động hỗ trợ phanh để giảm thiểu tối đa nguy hiểm.

Mazda ngày càng được lựa chọn nhiều hơn bởi các tính năng thông minh của nó

Công nghệ này thực sự phát huy được vai trò khi phải đi vào khu vực đông dân cư. Khi mà chỉ cho phép tốc độ tối đa là 50 hoặc 60km/h. Thông thường không có công nghệ này, khi xe trước giảm tốc độ đột ngột thì bạn phải đạp thắng và hệ thống tự ngắt phải cài đặt lại sau khi xe trước tăng tốc. Với Mazda, bạn không phải cài đặt lại trong trường hợp này.

Công nghệ SCBS

SCBC hay còn gọi là Smart City Brake Support, là công nghệ hỗ trợ phanh thông minh trong thành phố và nhận diện người đi bộ. Hệ thống này sẽ có tác dụng khi xe di chuyển lên 4 – 30km/h.

Công nghệ này sử dụng camera tích hợp trong gương chiếu hậu để xác định có xe hoặc người đi bộ di chuyển ở phía trước hay không. Từ đó mà lưu ý nếu phát hiện có nguy cơ va chạm, công nghệ này hiện tại đang được sử dụng trên xe Mazda CX8 AWDMazda 3 Premium 2020.

Trang bị công nghệ SCBC giữ an toàn cho người lái xe

Ngoài ra, hệ thống còn giúp hỗ trợ phanh khi lùi. Tức là xe sẽ sử dụng cảm biến để lùi khi đỗ xe vào bãi đỗ khi vận tốc đạt từ 2 đến 8 km/h. Giúp xác định vật cản, đồng thời hỗ trợ phanh chủ động nếu phát hiện có nguy cơ va chạm. Trong thời gian cảnh báo nếu như người lái xế yêu này không tác động, hệ thống sẽ tự động phanh để hạn chế tối đa nguy cơ va chạm.

Công nghệ FOW & SBS

Đây là một trong các công nghệ an toàn của xe Mazda không thể không nhắc tới. FOW & SBS hay Forward Obstruction Warning & Smart Brake Support, giúp cảnh báo vật cản phía trước và hỗ trợ phanh thông minh. Công nghệ có khả năng xác định và nhận diện phương tiện di chuyển phía trước. Từ đó phát ra tín hiệu và cảnh báo nếu có nguy cơ va chạm. Bên cạnh đó còn hỗ trợ phanh chủ động, nhờ vậy mà người lái chế tối đa các tình huống nguy hiểm.

Tuy nhiên, Mazda cũng khuyến cáo với người lái rằng công nghệ này cũng chỉ mang tính hỗ trợ. Trong trường hợp người lái vào vùng thời tiết xấu như mưa,… hoặc khi vào khúc cua liên tục thì nó có thể làm việc kém hiệu quả hơn.

Tin liên quan: Mazda 3 1.5 Premium 2020 Sedan hình ảnh & giá lăn bánh tốt nhất

Lời kết

Như vậy chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn các công nghệ an toàn của xe Mazda. Qua đó thấy được đây là một dòng xe đáng để sở hữu. Hy vọng các bạn đã biết thêm thật nhiều thông tin bổ ích về dòng xe này. Chúc các bạn may mắn trên mọi chặng đường!

Nguồn: https://mazdamiennam.com

Mai An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Don`t copy text!
0938908397