Top 10 lợi ích của xe ô tô mà bạn không ngờ tới

Hình 3: Xe ô tô là công cụ chuyên chở đắc lực

Nhu cầu mua ô tô làm phương tiện đi lại, kinh doanh ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam. Sở hữu một chiếc ô tô mang đến nhiều lợi ích, ưu điểm cho chủ nhân cũng như gia đình. Tại nội dung bài viết sau đây Mazdamiennam.com tìm hiểu top 10 lợi ích của xe ô tô mà bạn không ngờ tới.

1.Tiết kiệm chi phí

Top 10 lợi ích của xe ô tô mà bạn không ngờ tới chính là tiết kiệm chi phí. Nghe thì có thể vô lý, tuy nhiên trên thực tế việc sử dụng ô tô làm phương tiện di chuyển, phục vụ nhu cầu đi lại, công việc lại tiết kiệm rất nhiều chi phí. Đối với các cá nhân, gia đình có nhu cầu di chuyển liên tục, di chuyển xa thường xuyên việc sử dụng ô tô sẽ giúp tiết kiệm tối đa chi phí. Bình quân một tháng chi phí nuôi xe giao động từ 2-4 triệu, tiết kiệm hơn rất nhiều so với việc thuê xe bên ngoài.

Hình 1: Đi ô tô giúp tiết kiệm chi phí
Đi ô tô giúp tiết kiệm chi phí

2. Giúp bảo vệ sức khỏe cho gia đình

Việc mua ô tô làm phương tiện đi lại chính giúp bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình. Đối với các gia đình có con nhỏ việc đi chuyển bằng ô tô mang đến rất nhiều lợi ích. Khi di chuyển bằng xe máy cơ thể chúng ta tiếp xúc với nắng, mưa, khói bụi,… từ môi trường. Di chuyển bằng ô tô sẽ tránh được các tác nhân từ bên ngoài, hạn chế các bệnh lý về đường hô hấp các bệnh lý về da, giúp bảo vệ sức khỏe bản thân và các thành viên trong gia đình.

Nếu bạn có tài chính từ 150-500 triệu đồng có thể sở hữu cho mình chiếc xe Mazda 2, CX3 nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan bằng hình thức góp hoặc tiền mặt. Xe tiết kiệm nhiên liên liệu, chi phí bảo dưỡng hợp lý, ít hư hỏng vặt.

3. Giúp bảo vệ môi trường sống

Một trong những lợi ích khi di chuyển bằng ô tô chính là bảo vệ môi trường sống. Bầu khí quyển bị ảnh hưởng nặng nề bởi khí thải từ các phương tiện tham gia giao thông. Tại Việt Nam, lượng xe máy lưu thông tại các thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM ảnh hưởng nhiều đến môi trường sống. Theo số liệu báo cáo gần đây, khoảng 70-90% tổng lượng khí thải đô thị tại các thành phố lớn là nguyên nhân chính gây nên các bệnh về đường hô hấp. Trong đó lượng khí thải từ xe máy chiếm tỷ lệ cao nhất.

Hình 2: Sử dụng ô tô giúp bảo vệ môi trường sống
Sử dụng ô tô giúp bảo vệ môi trường sống

4. Giúp công việc thuận lợi

Nói đến các ưu điểm và lợi ích khi mua ô tô không thể không kể đến việc giúp công việc thuận lợi. Người Việt xem trọng hình thức, việc đi ô tô có sự khác biệt to lớn với đi xe máy. Việc đi ô tô xử lý công việc còn giúp tăng uy tín, độ chuyên nghiệp và thể hiện năng lực của chủ nhân. Sở hữu xe hơi còn chứng tỏ thành quả lao động của cá nhân, gia đình, đơn vị. Ô tô còn thể hiện giá trị, đẳng cấp của người sử dụng, tăng độ tin cậy đối với đối tác, khách hàng,…

5. Xe ô tô là công cụ chuyên chở đắc lực

Chi phí vận chuyển hàng hóa, thuê xe đi xa là rất tốn kém. Đối với các gia đình kinh doanh thường xuyên phải chuyển hàng hóa, chở đồ việc thuê xe bên ngoài vừa tốn kém vừa mất thời gian lại không đảm bảo an toàn. Vận chuyển hàng hóa, đồ đạc bằng xe máy vừa mất thời gian vừa không an toàn.

Nếu gửi hàng hóa tại các công ty giao hàng tốn chi phí cao, thường gặp các vấn đề như hư hỏng, giao chậm. Việc sở hữu ô tô giúp các gia đình, đơn vị tiết kiệm tối đa chi phí cũng như thời gian. Ngoài ra có ô tô riêng giúp bạn chủ động hơn trong công việc, tránh chậm trễ trong việc giao hàng, tăng uy tín, độ chuyên nghiệp và tăng an toàn cho hàng hóa.

Hình 3: Xe ô tô là công cụ chuyên chở đắc lực
Xe ô tô là công cụ chuyên chở đắc lực

6. Đảm bảo an toàn cho bản thân

Theo thống kê của Ủy ban an toàn giao thông Quốc gia có đến 70% số vụ tai nạn giao thông đường bộ xảy ra đối với người đi xe máy. Để đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như người tham gia giao thông các gia đình có thể cân nhắc việc mua ô tô. Ngoài ra chở hàng hóa bằng ô tô đảm bảo an toàn hơn, không cồng kềnh, khó di chuyển như chở bằng xe máy.

8. Giảm ảnh hưởng bởi các tác động thời tiết

Trong top 10 lợi ích của xe ô tô mà bạn không ngờ tới không thể không kể đến việc giảm các tác động từ thời tiết. Khí hậu biến đổi thất thường, nắng nóng cực độ vào mùa hè, mưa bão, không khí lạnh vào mùa đông,… ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Việc sử dụng ô tô giúp hạn chế các tác động từ thời tiết, “nắng không đến mặt, mưa không đến đầu”. Nhất là với các gia đình có con nhỏ, có người lớn tuổi việc di chuyển bằng ô tô trong điều kiện thời tiết xấu còn giúp bảo vệ sức khỏe.

Hình 4: Sử dụng ô tô giúp giảm ảnh hưởng bởi các tác động thời tiết
Sử dụng ô tô giúp giảm ảnh hưởng bởi các tác động thời tiết

9. Nâng cao ý thức giao thông

Lợi ích tiếp theo của việc sở hữu ô tô chính là nâng cao ý thức tham gia giao thông của các bác tài. Thi bằng lái ô tô khó hơn rất nhiều so với bằng đại học, người học phải trải qua quá trình học, kiểm tra nghiêm ngặt cả lý thuyết và thực hành. Thông qua quá trình thi lý thuyết và thi sát hạch các tài xế sẽ nắm rõ về luật giao thông đường bộ các chuẩn mực về an toàn khi tham gia giao thông. Bằng lái ô tô còn có thể thay thế cho bằng lái xe máy hạng A1, A2.

Tin liên quan: Thu nhập 20 triệu nên mua ôtô hay không?

10. Giúp gắn kết gia đình bạn hơn

Nói đến các lợi ích khi sử dụng ô tô không thể không kể đến việc tăng gắn kết gia đình. Vào dịp cuối tuần cả gia đình có thể đi chơi ngoại thành, ngoại tỉnh hoặc đi thăm bố mẹ, họ hàng, bạn bè. Ngoài ra sở hữu ô tô cũng giúp việc di chuyển dễ dàng, thuận lợi và tăng tính gắn kết, niềm vui cho gia đình.

Mazdamiennam.com vừa chia sẻ top 10 lợi ích của xe ô tô mà bạn không ngờ tới đến các bạn thông qua nội dung bài viết trên đây. Với mức thu nhập hàng tháng từ 20-30 triệu các gia đình có thể cân nhắc mua ô tô nhằm phục vụ nhu cầu đi lại, kinh doanh.

Thông tin liên hệ:

-15%
Original price was: 479.000.000₫.Current price is: 408.000.000₫.
Mai An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Don`t copy text!
0938908397