Xe Mazda 3 mới đạt giải “Thiết kế xe đẹp nhất thế giới năm 2020”

Xe Mazda 3 mới đã được vinh danh ở hạng mục “Thiết kế xe đẹp nhất thế giới năm 2020” công bố tại New York Auto Show. Mazda 3 2020 đã vượt qua những ông lớn như Porsche Taycan, Peugeot 208.

Mazda 3 mới đạt giải thiết kế xe đẹp nhất thế giới năm 2020

Mazda 3 mới đã phải cạnh tranh với nhiều đối thủ mạnh đến từ 24 quốc gia, vượt qua vòng chấm điểm của hội đồng gồm 86 nhà báo được ban tổ chức Word Car Awards chỉ định dựa trên tài năng, kinh nghiệm, tầm ảnh hưởng và độ tin cậy.

Thông tin nổi bật Mazda 3 mới tại Việt Nam
Số phiên bản  10 
Kiểu dáng Sedan và Sport
Màu ngoại thất Đỏ, Trắng, Xám và Xám Xanh 
Nội thất Đen, Sáng và Đỏ 
Động cơ 1.5 và 2.0
Giá bán khuyến mãi Chỉ từ 699 triệu
Trang bị nỗi bật 8 loa, màn hinh Mazda Connect 8’8 inch, màn hình HUD, cửa sổ trời, hệ thống an toàn I-Activsense

Tin liên quan:

Xe Mazda 3 2020 trang bị gói an toàn thông minh như CX-8

Đánh giá nhanh Mazda 3 2020 sắp ra mắt

Xe Mazda 3 mới đạt rất nhiều giải thưởng danh giá quốc tế

Vào chung kết hạng mục xe thiết kế đẹp nhất của năm nay gồm xe Mazda 3 mới và 2 mẫu xe châu Âu – Peugeot 208 và Porsche Taycan. Kết quả bình chọn chính thức vòng cuối đã chính thức gọi tên Mazda 3 All New – mẫu xe có Thiết kế đẹp nhất năm 2020.

Bội đôi Mazda 3 sedan và Mazda 3 sport trên thế hệ mới 7.0

Mazda 3 mới cũng đã giành được nhiều giải thưởng khác như: Giải thưởng về thiết kế sản phẩm danh giá nhất của Reddot năm 2019, Giải thưởng xe của năm tại Thái Lan do hiệp hội báo chí Thái Lan bình chọn năm 2019, Xe của năm do phụ nữ bình chọn công bố tại Dubai International Motor Show 2019, Danh hiệu “Ô tô của năm 2020” tại Trung Quốc. 

Mẫu xe Mazda 3 mới cũng đạt nhiều giải thưởng khác tại thị trường các nước

Tại Việt Nam, hai mẫu xe Mazda 3 sedan và Mazda 3 Sport do THACO phân phối gồm 10 tùy chọn có giá bán ưu đãi từ 699 triệu đồng. Ngoài ra còn phân phối các dòng xe khác như Mazda 2, Mazda 6, Mazda CX-5 thệ hệ 6.5 và Mazda CX-8.

Vì sao xe Mazda 3 2020 trở thành ‘Xe đẹp nhất thế giới’?

Mazda 3 2020 – mẫu xe khởi đầu cho Kỷ nguyên mới của Mazda với tư duy thiết kế mới: “Car as Art – Xe là nghệ thuật”.

Mặc dù đang sử dụng phương pháp thiết kế thủ công song song với các phương thức tạo hình kỹ thuật số, nhưng trong quan điểm của hãng xe Nhật, “nghệ thuật” luôn khởi nguồn từ đôi bàn tay khéo léo của con người.

Chính vì điều này, Mazda là một trong những hãng xe gắn bó lâu nhất với tạo hình đất sét thủ công – hình thức sáng tạo độc đáo thổi linh hồn và cảm xúc vào tác phẩm mà không một phần mềm hay máy móc nào có thể bắt chước.

Hơn 30 mô hình đất sét theo tỉ lệ thực của xe Mazda 3 mới 2020 đã được tạo ra trước khi vật mẫu cuối cùng được chấp nhận để đưa vào sản xuất.

Từ ngôn ngữ thiết kế KODO “Soul of motion – Linh hồn của sự chuyển động”, kế thừa những giá trị tinh hoa của mỹ thuật truyền thống Nhật Bản và quan điểm mỹ thuật hiện đại “Ít mà nhiều – Less is more”.

Tin liên quan: Cận cảnh Mazda 3 deluxe 2020 giá bán 719 triệu đồng

Thiết kế thân xe Mazda 3 mới được tinh giản còn một đường nét duy nhất nhưng vẫn tạo cảm giác phấn khích và sống động của mức độ bóng sáng thay đổi theo thời điểm và góc nhìn vào xe.

Vẻ đẹp mượt mà của thân xe là kết quả của hai yếu tố: sự tính toán kỹ lưỡng về góc nhìn và góc chiếu của áh sáng lên bề mặt vật thể; và sự kiểm soát khoảng trống, hạn chế tối đa các đường cắt xẻ để tạo nên bề mặt liền mạch, không bị gián đoạn.

Khi kết hợp cùng với màu sơn độc đáo, Xe Mazda 3 2020 mới trở thành tấm gương phản chiếu môi trường xung quanh, mang đến hiệu ứng thị giác: xe như chuyển động liên tục ngay cả khi đang đứng yên.

Khi những nghi ngờ về việc ngôn ngữ thiết kế KODO đã chạm đến giới hạn, Mazda lại gây bất ngờ cho giới mộ điệu bằng những thiết kế ngày một ấn tượng hơn, loại bỏ định kiến “thiết kế lặp đi lặp lại” và chinh phục con đường tạo nên “thiết kế đặc trưng riêng chỉ có ở Mazda”.

Với chiến thắng lần này của xe Mazda 3 mới trong hạng mục “Thiết kế xe của năm 2020” không những là kết quả ngọt ngào cho đội ngũ thiết kế Mazda mà còn minh chứng cho tuyên bố: Mazda không đơn thuần chỉ là một hãng sản xuất xe hơi, đây là nơi kiến tạo những tác phẩm nghệ thuật đích thực.

Nguồn: https://mazdamiennam.com

icid complex

ĐẠI LÝ MAZDA TẠI TPHCM – NƠI GỬI TRỌN NIỀM TIN

Thông tin chi tiết và đặt mua xe Mazda 3 2020 liên hệ phòng bán hàng 

Văn Cường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Don`t copy text!
0833223434