Cách chọn màu xe Mazda cho người mệnh thổ và các mệnh khác

Trong tất cả các hãng xe hơi Việt Nam hiện tại Mazda là hãng có nhiều màu ngoại thất đến 8 màu cho khách hàng lựa chọn. Vì vậy việc chọn màu nào cho xế cưng của bạn nhiều khi cũng không dễ dàng, hôm nay chúng tôi sẽ bật mí cách chọn màu xe Mazda cho người mệnh thổ và tương tự các mệnh khác.

Mazda 3 có 8 màu lựa chọn
Mazda 3 có 8 màu lựa chọn

 

Mệnh thổ chọn màu Mazda nào mang lại tài lộc và may mắn?

Tại Việt Nam, các dòng xe sedan Mazda phổ biến là Mazda 2 2018, Mazda 3 2018, Mazda 6 2018, ngoài ra còn có dòng SUV cực kỳ đẳng cấp là Mazda CX-9, Mazda CX-5 2018 và dòng Pickup Mazda BT-50 2018.

Đặc biệt nói đến Mazda 3 & Mazda 6, nó chính là 2 mẫu sedan tầm trung và cao cấp, sẵn sàng thách thức mọi dòng xe, hai dòng này đều có những ưu điểm vượt trội về hình dáng và tính năng so với dòng xe khác.

Mazda CX-5 màu nâu
Mazda CX-5 màu nâu

Giá xe của Mazda tại Việt Nam ở mức trung bình, khoảng giao động từ 529 triệu đến hơn 2 tỷ đồng. Bao gồm cả dòng xe bình dân và cao cấp. Mức giá thấp nhất hiện thuộc về Mazda 2 và cao nhất thuộc về dòng SUV hạng sang Mazda CX-9.

Hiện nay Mazda đã có đối tác liên doanh lắp ráp tại Việt Nam là Trường Hải Auto, Trường Hải là một đối tác uy tín của nhiều hãng xe, nên yên tâm về những dòng xe của Mazda được lắp ráp tại Việt Nam.

Mazda được đầu tư hiện đại với công nghệ sơn wet on wet.
Mazda được đầu tư hiện đại với công nghệ sơn wet on wet.

Nhà máy Mazda tại Việt Nam đang sản xuất 8 màu cho các phiên bản đang lắp ráp tại nhà máy Mazda-Thaco: Đỏ (Soul Red Premium Metallic), xám xanh (45B), xanh đen  (42M), bạc (Sonic Silver Metallic), màu titan (Titanium Flash Mica), đen (Jet Black Mica) và trắng (Snow Flake Pearl Mica), Vàng cát (34E).

Dây chuyền hàn bằng robot với công nghệ hàn laser, 80% bằng tự động hóa

Đối với người có mệnh thổ, cần chọn màu xe Mazda mệnh thổ đúng màu tương sinh hòa hợp. Nên tìm hiểu về âm dương ngũ hành trước khi quyết định đặt màu xe cho mình để xe mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho chủ và tránh hư hỏng vặt.

.Âm dương, ngũ hành là hai khái niệm cơ bản trong thuyết triết học cổ đại của Trung Hoa. Mỗi người sinh ra sẽ có một “mạng” khác nhau, tùy theo năm sinh mà tương ứng với các hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ.

Việc nắm bắt mình thuộc mạng gì để áp dụng nó vào cuộc sống là điều quan trọng không thể thiếu. Nếu biết cách vận dụng học thuyết này thì sự nghiệp, tình duyên, sức khỏe của bạn sẽ được hanh thông, thuận lợi hơn.

  1. Người mệnh Thổ sinh vào những năm nào?

Người mệnh Thổ bao gồm các tuổi sau:

-Canh Tý sinh năm 1960

-Tân Sửu sinh năm 1961

-Mậu Thân sinh năm 1968

-Kỷ Dậu sinh năm 1969

-Bính Thìn sinh năm 1976

-Đinh Tỵ sinh năm 1977

-Canh Ngọ sinh năm 1990

-Tân Mùi sinh năm 1991

-Mậu Dần sinh năm 1998

-Kỷ Mão sinh năm 1999

  1. Người mệnh Thổ hợp màu sắc nào nhất?

Khoa học phong thủy đã chứng minh, màu sắc thực sự rất quan trọng đối với bản mệnh của mỗi người. Bởi vậy trước khi chọn lựa những đồ vật có giá trị lớn hoặc đơn giản là những trang phục, phụ kiên gắn với mình hàng này, bạn cũng nên cân nhắc cẩn thận. Nếu chọn được màu sắc đúng với quy luật tương sinh tương khắc, hợp với bản mệnh thì bạn sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi hơn trong cuộc sống.

Màu tương sinh với người mệnh Thổ

-Màu vàng nhạt: Màu vàng tượng trưng cho nguồn năng lượng dồi dào, sức sống mãnh liệt và sự quyết tâm kiên trì. Sắc màu này giúp tinh thần ta thoải mái, thư giãn hơn và nhẹ nhàng hơn. Trong văn hóa của các nước phương Tây, màu vàng cũng thể hiện lòng thành kính, sự tôn trọng, biết ơn.

-Màu vàng nâu: Đây là màu đại diện cho mệnh Thổ, gắn liền với đất, mang lại cho ta cảm giác bình yên, an toàn. Mặc dù không nổi bật nhưng luôn khiến người khác chú ý bởi sự tinh tế, độc đáo, đó cũng giống như tính cách của những người mệnh Thổ.

Xe Mazda Cx-5 2018 màu nâu
Xe Mazda Cx-5 2018 màu nâu

-Màu đỏ, hồng, cam, tím: Hỏa sinh Thổ, bởi vậy những người mệnh Thổ hợp với màu đỏ, hồng, cam tím (màu tương ứng của mệnh Hỏa).

Mazda cx-5 2018 màu đỏ
Mazda CX-5 2018 màu đỏ

Màu tương khắc với người mệnh Thổ

-Xanh lục đậm, xanh da trời: Mộc khắc Thổ bởi vậy những người mệnh Thổ kỵ màu xanh lục, da trời (màu tương ứng với mệnh Mộc).

-Xanh lá cây: Mộc khắc Thổ, cây hút hết chất dinh dưỡng của đất để sinh trưởng, phát triển và khiến cho đất suy kiệt, nghèo nàn. Bởi vậy, những người mệnh Thổ không nên lựa chọn màu xanh lá cây (màu đại diện cho mệnh Mộc). Nếu không bạn sẽ gặp khó khăn trong cuộc sống, đường tài lộc bị cản trở, tình duyên, sức khỏe cũng suy yếu.

  1. Quy luật âm dương, ngũ hành

Sự biến hóa không ngừng của 5 yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ trong môi trường tự nhiên đã tạo nên nguyên lý ngũ hành. Nguyên lý này gồm hai phương diện là tương sinh, tương khắc. Đó có thể là sự giúp đỡ, ảnh hưởng, tác động qua lại lẫn nhau và cũng có thể là sự ức chế lẫn nhau.

 5 yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ
5 yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ

Mối quan hệ tương sinh giữa các hành:

Tương sinh là sự tác động qua lại, giúp đỡ, hỗ trợ nhau để cùng sinh trưởng, phát triển hơn. Theo nguyên lý ngũ hành, giữa Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ có quan hệ tiếp xúc, nương tựa lẫn nhau. Cụ thể:

-Mộc sinh Hỏa (cây cháy tạo ra lửa).

-Hỏa sinh Thổ (lửa khiến mọi thứ hóa thành tro bụi và chuyển hóa thành đất).

-Thổ sinh kim (Kim loại được hình thành từ trong lòng đất)

-Kim Sinh Thủy (kim loại khi bị nóng chảy tạo thành dung dịch lỏng).

-Thủy sinh Mộc (cây nhờ nước mà sinh trưởng, phát triển).

Mối quan hệ tương khắc giữa các hành:

Tương khắc là sự tác động qua lại, chống chọi nhau, hành này tiết chế sự sinh trưởng, phát triển của hành kia. Cụ thể:

-Thủy khắc Hỏa (nước dập được đám cháy của lửa)

-Hỏa khắc Kim (lửa khiến cho kim loại bị nóng chảy)

-Kim khắc Mộc (dao kéo được rèn bằng kim loại để chặt cây)

-Mộc khắc Thổ (cây hút chất dinh dưỡng của đất)

-Thổ khắc Thủy (đất cản trở dòng chảy của nước lũ)

Có thể nói rằng, hai hiện tượng này gắn liền, tác động qua lại với nhau. Tạo hóa không thể chỉ có tương sinh và cũng không thể chỉ có tương khắc. Bởi nếu chỉ có sinh mà không có khắc thì sự phát triển quá độ sẽ gây tác hại ngược lại chỉ có khắc mà không có sinh thì mọi vật sẽ không thể nảy nở, sinh trưởng. Việc lựa chọn màu sắc cho người mệnh thổ cũng dựa trên những nguyên tắc cơ bản của ngũ hành sinh khắc nói trên

Kết luận: Người mệnh thổ có thể chọn màu tương sinh Đỏ, màu hợp nhất người mệnh thổ là màu Nâu Đất, vang lạt. Đây là 3 màu Mazda có sẵn và có xe giao ngay. Ngoài ra người mệnh thổ bị khắc bở màu xanh lục nên kiêng kỵ lấy màu này. 

Khách hàng có năm sinh thuộc mệnh thổ đang phân vân chọn màu thì bây giờ có dễ dàng chọn cho mình ngay màu Nâu hoặc Đỏ để mang lại nhiều tài lộc và may mắn nhé. Tương tự cách chọn màu dành cho khách hàng có năm sinh thuộc mệnh thổ.

Người mệnh mộc ưu tien chọn màu xanh đen
Người mệnh thổ ưu tiên chọn màu đỏ, nâu, vàng cát
  • Tư vấn chuyên nghiệp – thông tin chính xác
  • Hỗ trợ vay mua xe tối đa lên đến 90% giá trị lãi suất thấp.
  • Giá tốt, nhiều ưu đãi hấp dẫn, giao xe sớm nhất.
  • Hỗ trợ làm thủ tục đăng ký, đăng kiểm, phí trước bạ.
  • Thủ tục đơn giản, nhanh gon, tiết kiệm thời gian cho quý khách.
Văn Cường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Don`t copy text!
0833223434